ประกาศ

เพื่อเป็นกำลังใจเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้กับเรา ขอความร่วมมือจากผู้ที่นำเรื่องราวจากมิติที่ 6 ไปใช้ในที่ของท่าน กรุณาลงเครดิตกลับมาที่เราจะเป็นพระคุณอย่างสูงครับ

20 สิงหาคม 2560

เช็คก่อนแชร์ ! ภาพสาวจีนถูกชำแหละเนื้อมาทำอาหาร คนจีนเขาว่ายังไง ?

กระแสเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา มีผู้ชมหลายท่านนำภาพน่ากลัวชุดหนึ่งมาให้เราดู โดยผู้ที่เผยแพร่ภาพชุดนี้ล่าสุดมาจากเพจแนวสยองขวัญแห่งหนึ่งจนเกิดกลายเป็นกระแสขึ้นมา

จากความน่ากลัวของมันทำให้เราไม่สามารถนำภาพเวอร์ชั่นชัด ๆ มาให้ชมได้นะครับ


มันเป็นภาพศพของผู้หญิงที่ถูกชำแหละเนื้อออกมาทำอาหาร


ในประเทศจีนเองก็แชร์ภาพนี้กันเป็นวงกว้าง


โดยระบุว่ามันเป็นเรื่องราวเกิดขึ้นในหมู่บ้าน ลางฟาง ลี่หยวน บอกว่ามีชายคนหนึ่ง เขาได้ฆ่าภรรยาตัวเอง จากนั้นก็ทำลายศพ ด้วยการนำเนื้อของเธอไปทำอาหารให้เพื่อนของภรรยานี่แหละกิน แถมยังใส่ห่อให้เอากลับไปกินที่บ้าน จากนั้นก็ส่งภาพถ่ายที่เราเห็นในเน็ตนี่ตามไปให้ดู

โดยในข่าวอ้างว่ามันเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อ 10 ปีก่อน


ปัญหาก็คือพอข่าวอ้างว่ามันเคยเกิดขึ้นเมื่อ 10 ปีก่อน เว็บบล็อกแนวตามหาความจริงของจีนเองเขาก็สงสัยเช่นกันว่า 10 ปีก่อนมันไม่เคยมีข่าวหรือภาพแบบนี้เลย แล้วอยู่ดี ๆ มันโผล่มาได้อย่างไร ?

不過目前據網上消息稱,這起案子是10年前的一起案子,之所以當時沒有傳得像現在這麼過分,是因為不知道是什麼原因,當時並沒有被媒體所報導。- KKNEWS.CC
"มันเป็นข่าวออนไลน์ที่อ้างว่าเกิดขึ้นเมื่อ 10 ปีก่อน ทำไมผมถึงไม่เคยผ่านตาจากสื่อมาก่อนเลย"
  ข้อความต้นฉบับโดย 橘子娛樂  

อาจเป็นไปได้ว่า มันเป็นแค่ภาพจากศิลปินแนวซาดิสม์อีกแล้วหรือเปล่า ? แล้วถ้ามันเป็นของจริง มันจะเกิดขึ้นที่ประเทศไหน ทำไมมันถึงไม่เคยเป็นข่าวในจีน แถมของที่ประกอบอยู่ในภาพอย่างกาละมังใส่ผัก , มีด ก็ดูสะอาด ราวกับตั้งใจมาทำอาหาร แต่ตัวบ้านกลับเละเทะ มันผิดปกติไปหมดเลย - ความเห็นส่วนตัวของมิติที่ 6 เอง

เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยมีข่าวเจ้าของโรงแรมหรือร้านอาหารแห่งหนึ่ง จับสาว ๆ มาฆ่าตัดคอแขวนไว้ทั่วพื้นที่ อันนั้นก็เป็นข่าวปลอมที่นำภาพจากศิลปินมาเล่าเหมือนกัน
ก็ต้องรอดูกันต่อไปครับ เพราะไม่ว่าประเทศไหน ๆ บนโลกใบนี้ เว็บไซต์แนวบันเทิงก็ล้วนอยากสร้างเรื่องช็อกความรู้สึกคนดู เพื่อดึงคนเข้ามาในเว็บไซต์ของเขากันนะครับ

ดังนั้นก่อนจะแชร์อะไรออกไปให้ใครดู คิดกันก่อนว่าเรากำลังจะไปทำร้ายเพื่อนเรา หรือคนรอบข้างด้วยภาพน่ากลัวกันหรือเปล่า ?

"วิจารณญาณมีไว้เพื่อให้เรามีสตินะครับ"

เรียบเรียงโดย มิติที่ 6
ที่มา: https://kknews.cc/news/2rvo6y.html