ประกาศ

เพื่อเป็นกำลังใจเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้กับเรา ขอความร่วมมือจากผู้ที่นำเรื่องราวจากมิติที่ 6 ไปใช้ในที่ของท่าน กรุณาลงเครดิตกลับมาที่เราจะเป็นพระคุณอย่างสูงครับ

วันศุกร์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2559

มิติที่ 6 คลิปปลอม ที่ยังทำให้เรารู้สึกสยองขวัญทุกครั้งที่ดูวันนี้เราจะขอนำท่านชมคลิปสุดน่ากลัวสยองขวัญที่ถูกโพสต์ลงบนยูทูป ถึงแม้จะมีการพิสูจน์กันแล้วว่ามันเป็นของปลอม แต่คลิปเหล่านี้มันอาจทำให้เรารู้สึกขนพองสยองเกล้าได้เลยทีเดียว เชิญรับชมไปกับพวกเรา... มิติที่ 6 "ศุกร์สยองขวัญ"

 เปิดชมบนยูทูป มิติที่ 6

Lavitating Girl In Russia Forest | สาวน้อยลอยได้ในรัสเซียคลิปนี้ถูกโพสต์ขึ้นครั้งแรกที่ช่อง "พารานอร์มัลวีดีโอ" ซึ่งได้เขียนรายละเอียดของคลิปไว้ว่า วีดีโอนี้เป็นเหตุการณ์ที่ถูกถ่ายได้โดยบังเอิญ ภายในคลิปจะเห็นเด็กน้อยกำลังลอยอยู่กลางอากาศ โดยมีผู้หญิงอีกคนยืนดูอยู่ ซึ่งพอผู้ถ่ายคลิปทำเสียงดัง เด็กที่ลอยอยู่ก็ลงมาที่พื้นแล้ว และได้หนีไปพร้อมกับผู้หญิงอีกคนทียืนอยู่ด้วยกัน และคลิปก็จบไปดื้อ ๆ โดยไม่ได้ระบุวัน เวลา และสถานที่ ถ่ายคลิปดังกล่าวเอาไว้

ซึ่งถ้าเราวิเคราะห์คลิปดี ๆ จะพบจุดผิดสังเกต เช่น ชายผู้ถ่ายคลิปบอกว่าอยู่ในรัสเซีย แต่เขากลับพูดกับเจ้าทาซานสุนัขของเขาเป็นภาษาอังกฤษมากกว่าภาษารัสเซีย และเมื่อถึงจุดที่เห็นเด็กน้อยกำลังลอยอยู่นั้น จู่ ๆ กล้องก็ลอยตกลงมาที่พื้น และเด็กที่ลอยอยู่ก็ลงมาที่พื้นทันที จุดนี้เข้าใจได้ทันทีว่า คือจุดที่เกิดการตัดต่อ

ซึ่งแน่นอนว่ามีเวบไซต์หลายแห่งก็ตั้งข้อสังเกตได้มากกว่ามิติที่ 6 อีก นั่นก็คือ เจ้าทาซาน สุนัขในคลิปที่วิ่งหายไปทางที่เกิดเหตุ แล้วหายไปเลยนั้น ทั้ง ๆ ที่กล้องจับอยู่ที่เด็ก ตลอด แต่กลับไม่เห็นสุนัขอีกเลย จู่ ๆ มันก็มาเห่าอยู่ใกล้ ๆ และตั้งข้อสังเกตเพิ่มว่า ที่ทางตั้งมากมาย ทำไมเด็กคนนี้ไม่ไปลอยตัวเล่นที่อื่น มาลอยตัวเล่นในป่า ขวางทางเดินทำไม ดังนั้นเหล่าเวบไซต์จึงลงความเห็นว่า คลิปนี้ เป็นคลิปที่ถูกทำขึ้นมา และปัจจุบันคลิปนี้ได้ถูกทางเจ้าของคลิป ตั้งค่าไม่ให้ผู้ชมสามารถแสดงความคิดเห็นได้ ยิ่งสนับสนุนเหตุผลดังกล่าวว่ามันคือคลิปที่ถูกทำขึ้นมาจริง ๆ แต่มันก็เป็นคลิปที่ดูน่าตื่นเต้นมากเช่นกัน


Unknown Winged Creature Caught on Camera | มนุษย์มีปีกปริศนาที่ถูกจับภาพได้คลิปนี้เป็นคลิปจากช่อง "ไนท์โกสต์เฮ้าส์" ที่บอกกับเราว่า ภาพนี้ถูกนำมาจากกล้อง CCTV ที่ถูกติดตั้งในจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย ในวันที่ 11 กันยายน ค.ศ. 2011 โดยในภาพจะเห็นว่าอยู่ดี ๆ ก็มีวัตถุรูปร่างคล้ายมนุษย์มีปีก บินร่อนลงพื้นมาอย่างรวดเร็ว จากนั้นก็บินหายไปทางด้านข้างของจอภาพ ตามด้วยคนกลุ่มหนึ่งวิ่งมาที่เกิดเหตุ โดยผู้อัพโหลดทิ้งท้ายไว้ว่า นี่มันเป็นปาฏิหารย์หรือคลิปหลอกลวงกันแน่

แทบไม่ต้องวิเคราะห์เจาะลึกอะไรมากมาย เพียงแค่เราเห็นเขาลอยลงมา แล้วกระเด้งลอยหายไปด้านข้างแบบไม่เป็นธรรมชาติแบบนั้น ก็รู้กันได้เลยว่า เป็นคลิปปลอมแน่ ๆ

ซึ่งเมื่อเราได้ค้นหาข้อมูลตามเวบไซต์วิเคราะห์ทั่วไปก็ได้ให้ข้อสังเกตว่า แสงตกกระทบวัตถุ เช่น กำแพงด้านหลัง หรือแม้แต่คานด้านซ้ายที่ดูสมจริงนั้น กลับสะท้อนช้ากว่าแสงที่เทพบุตรปริศนานั้นมากกว่าความเป็นจริง ๆ เพราะแสงต้องเดินทางได้เร็วมาก ๆ และทำไมถึงต้องบินลงมา ทั้ง ๆ ที่ในภาพไม่มีอะไรเลย แล้วชายหนุ่มที่เพิ่งเดินผ่านกล้องไปในตอนแรก กลับไม่ได้สนใจว่าเกิดอะไรขึ้น ไม่เดินมาดูที่เกิดเหตุเลย กลับมีแต่กลุ่มคนที่วิ่งมาดูจากทางด้านซ้ายของจอ แถมคอมเม้นท์ของคลิปนี้ ก็ถูกตั้งค่าไม่ให้ผู้ชมสามารถแสดงความคิดเห็นได้อีก จึงสรุปได้ชัดเจนว่า คลิปนี้เป็นคลิปที่ถูกทำขึ้นมาแน่นอน แต่ก็เป็นคลิปที่สร้างความตื่นเต้นขนลุกได้เช่นกัน


REAL DEMONS CAUGHT ON TAPE | ปีศาจที่ถูกจับภาพได้คลิปนี้ถูกโพสต์โดยยูสเซอร์เนมที่ชื่อว่า "เชสเตอร์ไทเลอร์714" โดยเขียนในรายละเอียดว่า คลิปนี้ เป็นคลิปที่สามารถถ่ายเหตุการณ์อาถรรพ์ไว้ได้ โดยในคลิปไม่ได้ระบุเวลาและสถานที่แต่อย่างใด โดยเราจะเห็นมือสยองขวัญ ค่อย ๆ ปรากฎออกมาตามจุดต่าง ๆ ของห้อง ไม่ว่าจะเป็นบนเพดาน บานประตู จากนั้นภาพก็ตัดสลับกลับมาที่เดิม แต่ผู้ถ่ายคลิปได้หันไปทางขวา และมีมือยื่นออกมาจากกำแพง ตามด้วยดวงตาที่ปรากฏออกมาก่อนที่ภาพจะตัดหายไป และภาพก็กลับมาอีกครั้ง คราวนี้มีสิ่งมีชีวิตปริศนารูปร่างคนยืนอยู่กลางภาพ แล้วก็พุ่งเข้ามา ก่อนคลิปจะจบด้วยเสียงผู้ถ่ายคลิปกรีดร้องลั่น

ซึ่งถ้าเราสังเกตให้ดี ๆ จะพบว่า มือทั้งหมดเป็นภาพซ้อน จึงไม่จำเป็นต้องไปหาข้อมูลจากเวบไซต์ไหนมาสนับสนุนก็ได้ เพราะแน่นอนว่า มันคือคลิปที่ถูกทำขึ้นมานั่นเอง ซึ่งแม้จะเห็นชัด ๆ ว่าเป็นคลิปที่ถูกทำขึ้นแบบนั้น มันก็ทำให้เราตกใจสะดุ้งได้ทุกครั้งที่ดูเลยใช่ไหมครับ ?


Ghost Caught On Tape in Blackburn UK by P.E.C | คลิปผีแห่งแบล็คเบิร์นเป็นคลิปที่โพสต์บนเฟสบุคแฟนเพจชื่อว่า "Pencari Entiti Crew - P.E.C" โดยในคลิปนี้ จะเป็นเหตุการณ์ที่ชายคนหนึ่งขับรถไปในถนนเปลี่ยว แล้วจู่ ๆ เขาก็เห็นร่างของคนหรืออะไรก็ไม่ทราบได้ อยู่ใต้ภาพคลุมสีขาว มีผมยาว เดินเก้ ๆ กัง ๆ อยู่ตามถนน จากนั้นจู่ ๆ ร่างนั้นก็เดินทื่อ ๆ เข้ามาหาชายเจ้าของคลิปอย่างน่ากลัว ชายคนนั้นรีบถอยรถ ในขณะที่ร่างนั้นก็เดินกระชั้นเข้ามา และในขณะที่กำลังขวัญเสีย ร่างปริศนานั้นก็เดินหลบไป แล้วชายเจ้าของคลิปไม่แน่ใจ ก็พยายามดูให้ชัด ๆ ก็พบว่าร่างนั้นยังอยู่ และได้เดินเร่งเข้ามาที่รถอีกครั้ง จนเจ้าของคลิปต้องหนีหัวซุกหัวซุน

ถ้าเป็นเรา คงเลิกถ่าย แล้วหนีป่าราบมากกว่าจะตั้งหน้าตั้งตาถ่ายไปเรื่อย ๆ แบบนั้น มิติที่ 6 จึงสรุปว่า มันเป็นคลิปปลอมเช่นกัน และเวบไซต์อย่างเวบแดนเจอรัสไมน์ ถึงกับยกให้เป็นคลิปผียอดแย่ตลอดกาลกันเลยทีเดียว


One Last Diveเรียกได้ว่าเป็นคลิปที่น่ากลัวสยองขวัญมาก ทั้ง ๆ ที่รู้ทั้งรู้ว่าเป็นการถ่ายทำ แต่ก็สามารถทำให้เราขนลุกซู่ได้แบบเฉียพลัน โดยคลิปนี้เป็นส่วนหนึ่งของหนังสั้นชื่อ "โปรเจคตีสามเจ็ดนาที" ของเวบไซท์ "ไวซ์" ร่วมกับกลุ่มเดอะคอนเจอริ่ง สร้างสรรค์ขึ้นมา

คลิปเต็มของ "โปรเจคตีสามเจ็ดนาที"


โดยมิติที่ 6 ได้นำคลิปเหล่านี้มาเสนอให้ชมกันเนื่องจาก ปัจจุบันเทคโนโลยีการตกแต่งคลิปที่สมัยก่อน เราจะพบได้ก็เฉพาะในภาพยนต์ หรือละครทีวีเท่านั้น แต่ทุกวันนี้ เด็ก ๆ วัยรุ่นนั้นสามารถซื้อหาซอฟท์แวร์ และอุปกรณ์ถ่ายทำกันได้ในราคาถูกลงกว่าเมื่อก่อนมาก และยิ่งในต่างประเทศนั้น เยาวชนของเขาก็ค่อนข้างจะได้เปรียบในการฝึกใช้เครื่องไม้เครื่องมือกันถ้วนหน้า ซึ่งแน่นอนว่า ในอนาคต เยาวชนไทยของเรา ก็จะสามารถสร้างคลิปน่ากลัวด้วยเทคนิคการถ่ายทำได้ไม่แพ้วัยรุ่นต่างประเทศแน่ ๆ

จึงอยากให้ทุกท่านที่ได้รับชมคลิปน่ากลัวบนยูทูปกันแล้ว ก็อย่าเพิ่งรีบแชร์กันก่อนพิจรณาให้ดี แล้วมาเสียความรู้สึกหลังจากมารู้กันทีหลังว่าเป็นคลิปปลอม ซึ่งพวกเราสามารถสังเกตได้ง่าย ๆ เช่น วันเวลา สถานที่ รายละเอียดผิดปกติ หรือแม้แต่ หากแค่เราดูจบ ก็อาจมีเฉลยที่ท้ายคลิปว่าใครเป็นผู้ทำขึ้นมา

"ดังนั้น โปรดตั้งสติก่อนแชร์กันนะครับ"