ประกาศ

เพื่อเป็นกำลังใจเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้กับเรา ขอความร่วมมือจากผู้ที่นำเรื่องราวจากมิติที่ 6 ไปใช้ในที่ของท่าน กรุณาลงเครดิตกลับมาที่เราจะเป็นพระคุณอย่างสูงครับ

วันจันทร์ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2559

ศพมัมมี่ปริศนาในเรือยอชต์อับปาง

พบศพชายเยอรมันเสียชีวิตปริศนาเป็น "มัมมี่" ในเรือยอชต์ หลังหายตัวไปหลายปี

เว็บไซต์ เมโทร ของอังกฤษรายงานเรื่องน่าอัศจรรย์ชวนขนลุก เมื่อสองชาวประมงฟิลิปปินส์ได้พบเรือยอชต์ ที่ล่มอยู่นอกชายฝั่งทางใต้ของหมู่เกาะมินดาเนา เมื่อวันที่ 25 ก.พ. เมื่อเปิดประตูเข้าไปดูข้างใน ถึงกับผงะ เมื่อพบศพชายคนหนึ่ง แต่สภาพยังไม่เน่าเปื่อย


 จากการตรวจสอบเอกสารติดตัว ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือนาย มานเฟรด ฟริตซ์ บาโยรัต ชาวเยอรมัน อายุ 59 ปี สภาพศพนั่งฟุบกับโต๊ะ และวิทยุสื่อสารวางอยู่ใกล้ๆ มือ คล้ายกับกำลังพยายามติดต่อขอความช่วยเหลือ

นายมานเฟรด ฟริตซ์ บาโยรัต

 ภายในเรือยอชต์ขนาด 40 ฟุต ที่ชื่อว่า "ซาโย" พบอุปกรณ์จีพีเอส อาหารกระป๋อง เสื้อผ้า อัลบั้มภาพถ่ายของครอบครัว รวมถึงจดหมายอาลัยรักถึงภรรยาผู้ล่วงลับด้วยโรคมะเร็งเมื่อปี 2553 อยู่ข้างศพ โดยข้อความระบุว่า "30 ปีที่เราอยู่ใช้ชีวิตบนเส้นทางเดียวกัน แต่แล้วพลังแห่งปีศาจที่เหนือกว่าก็พรากคุณไป ขอให้วิญญาณคุณไปสู่สุคติ"

 
เคลาเดีย ภรรยานายมานเฟรด

 เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด แต่ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย หรือมีบุคคลที่ 2 อยู่ด้วย จึงคาดว่าอาจเกิดจากปัญหาสุขภาพ เกิดโรคหัวใจกำเริบเฉียบพลัน ส่วนที่ศพไม่เน่าเปื่อย น่าจะมาจากความเค็มของน้ำทะเล บวกกับถูกลมทะเลที่ทั้งร้อนและแห้งโกรกอยู่ตลอดเวลา จึงรักษาสภาพศพให้กลายเป็นมัมมี่ตามธรรมชาติ ขณะเดียวกันก็ ไม่มีใครทราบว่าผู้ตายอยู่ในเรือลำดังกล่าวมานานเท่าไร แต่นายดีเทอร์ เพื่อนของผู้ตาย ซึ่งได้พบนายมานเฟรดครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2552 กล่าวว่า ผู้ตายเป็นนักร่องเรือยอร์ชที่มีประสบการณ์มากจึงไม่น่าล่องเรือไปเจอมรสุม และคิดว่ามานเฟรดเสียชีวิตก่อนที่เรือล่ม"

ภาพครอบครัวที่พบข้างศพนายมานเฟรด

 ด้านตำรวจได้ติดต่อกับสถานทูตเยอรมนีประจำกรุงมะนิลา เพื่อช่วยประสานเรื่องไปยังครอบครัวของนายมานเฟรดให้ได้รับทราบต่อไป

ที่มา Metro, Mirror
http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=1456836667