ประกาศ

เพื่อเป็นกำลังใจเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้กับเรา ขอความร่วมมือจากผู้ที่นำเรื่องราวจากมิติที่ 6 ไปใช้ในที่ของท่าน กรุณาลงเครดิตกลับมาที่เราจะเป็นพระคุณอย่างสูงครับ

10 กุมภาพันธ์ 2559

มิติที่ 6 ไขปริศนาเรื่องเล่า Username 666 ช่อง Youtube สยองขวัญ

ย้อนกลับไปในปี ค.ศ.2006 หรือปี พ.ศ.2549 ในช่วงนั้น ผู้คนที่เข้าถึงอินเตอร์เน็ตเพื่อเข้าชมเวบไซต์ยูทูป ต่างมีเรื่องเล่าเกี่ยวกับช่องยูทูปช่องหนึ่ง จากเรื่องราวบอกเล่าของชายคนหนึ่งที่อ้างว่าตนเองทำงานอยู่ในยูทูป ที่ได้รับเศษกระดาษจาก ผจก. ของเขา เขียน URL ของยูสเซอร์เนมชื่อหนึ่งที่ถูกลบไปอย่างไม่มีสาเหตุ เมื่อเขานำที่อยู่นั้นมาลองเปิดดูบนบราวเซอร์ ก็พบกับความสยองขวัญที่ไม่อาจจะหนีไปจากมันได้

มิติที่ 6 วันนี้ เราจะพาคุณไปพบกับความจริงของเรื่องเล่าเกี่ยวกับช่องยูทูปสยองขวัญ Username 666


ในปี ค.ศ.2006 นั้น มีการพูดถึงข่าวลือตามเวบบอร์ดต่าง ๆ ในหัวข้อของช่องยูทูปปริศนาช่องหนึ่ง ที่ไม่มีใครสามารถเข้าชมได้ด้วยวิธีปกติ โดยต่างระบุชื่อของช่องยูทูปลึกลับนี้ในชื่อของ Username 666

โดยมีเรื่องเล่าว่า มีชายคนหนึ่งเพิ่งเข้าไปทำงานให้กับ Youtube เมื่อปี 2006 ในสมัยที่ Youtube ยังไม่โด่งดังมาก และผู้ใช้ส่วนใหญ่อัพแต่คลิปหมาแมวน่ารักๆ เขาสงสัยเกี่ยวกับผู้ใช้คนหนึ่งที่ถูกแบน แต่ก็ไม่มีใครให้คำตอบเขาได้ว่า ผู้ใช้คนนี้ถูกแบนด้วยเรื่องอะไร แต่ผู้จัดการบอกเขาว่า ให้เลิกถาม แล้วจดลิงค์ๆ หนึ่งใส่กระดาษแผ่นหนึ่งมาให้ โดยในกระดาษนันเขียนว่า www.youtube.com/666

เมื่อเขากลับถึงบ้านจึงลองพิมพ์ลิงค์นี้ในคอมพิวเตอร์ ปรากฏว่าผู้ใช้คนนี้ถูกแบนแล้ว แต่เขาก็ลองกดรีเฟรชไปเรื่อยๆ และแล้วก็มีบางอย่างเปลี่ยนไป ชื่อของวีดีโอทุกอันเปลี่ยนเป็นเลข 666 แต่เขาก็ลองกดรีเฟรชต่อไปอีกจนกระทั่งมีชาแนลหนึ่งเด้งขึ้นมา มันเป็นชาแนลของผู้ใช้ที่ชื่อ 666 นั่นเอง

วีดีโอทุกอันล้วนแล้วแต่เป็นวีดีโอที่มีแต่ความรุนแรง ซาดิสม์ มีภาพประหลาดๆ มีคนจมอยู่ในกองเลือด ฉายภาพวนไปวนมา เขาจึงพยายามปิดมัน แต่ไม่ว่าเขาจะทำอย่างไรก็ไม่สามารถปิดได้ ถึงแม้เขาจะกดปุ่ม Shut Down ก็ไม่สามารถทำได้ สุดท้ายเขาจึงต้องดึงปลั๊กออก

หลังจากนั้นไม่กี่วัน เขาไปยื่นใบลาออก ประสบการณ์สยองของเขากับ Youtube จึงจบลงไป ซึ่งเขาไม่มีวันลืมแน่นอน จนกระทั่งวันหนึ่ง เขาไปพบกับเจ้าของบล็อคแห่งหนึ่งส่งอีเมลล์มาหาเขา ใจความว่า

“อย่าลองไปกดรีเฟรช Username 666 เป็นอันขาด เพราะถ้าหากคุณทำสำเร็จ มันจะไม่มีวันหยุด และคุณก็จะหนีออกจากมันไม่ได้อีกเลย”

จากนั้นได้มียูสเซอร์คนหนึ่งบนยูทูปได้ลองทำวิธีการตามเรื่องเล่านี้ พร้อมกับบันทึกวีดีโอช่วงที่เขาทดลองเอาไว้ด้วย ดังภาพวีดีโอที่มิติที่ 6 จะนำมาประกอบการทดสอบนี้
คลิปการเข้าไปที่ Username 666 ของ nana825763


จะเห็นได้ว่าช่องยูทูปลึกลับนี้ไม่สามารถเปิดเข้าชมได้ด้วยการค้นหาปกติ เพราะเราจะไม่สามารถพบมันจากผลการค้นหาได้เลย นอกจากการพิมพ์ชื่อ URL ของช่องนี้ลงบน Address Bar ของบราวเซอร์ Internet Explorer เท่านั้น โดยการพิมพ์จะต้องพิมพ์ว่า www.youtube.com/666 ซึ่งเป็น URL แบบเก่าที่ใช้กับช่องยูทูปในสมัยนั้นเท่านั้น

แต่เมื่อเรากดปุ่ม Enter เพื่อเข้าไปยังช่องดังกล่าว เราจะพบว่า เวบไซต์ยูทูปแจ้งว่า Username 666 นั้นถูกทางยูทูปแบนไปแล้ว ซึ่งเมื่อถึงจุดนี้ ให้ผู้ที่ต้องการเข้าสู่ช่องดังกล่าว ทำการกดปุ่ม Refresh ของ Internet Explorer ซ้ำไปเรื่อย ๆ เราก็จะพบว่าหน้าปกติของเวบไซต์ยูทูป เริ่มแสดงผลผิดพลาด ภาพคลิปวีดีโอต่าง ๆ เริ่มโหลดไม่ได้ และปรากฏข้อความอธิบายภาพทุกภาพกลายเป็นอักษร 666 และชื่อโพรไฟล์ของเราก็ถูกเป็นเป็น 666 แม้กระทั่งที่อยู่เวบไซต์ที่เราเก็บไว้ เมนูต่าง ๆ ของบราวเซอร์ ก็ถูกเป็นเช่นเดียวกัน และเมื่อพยายามกด Refresh ต่อไปเรื่อย ๆ ก็จะเริ่มพบความผิดปกติบนหน้าดังกล่าว ตัวหนังสือเริ่มแสดงผลเหมือนถูกขีดฆ่า และหน้าจอเริ่มเปลี่ยนไป ภาพฉากหลังของเวบไซต์ถูกเปลี่ยนเป็นภาพประหลาดคล้ายกับถูกชะโลมไปด้วยเลือด และเมื่อกด Refresh ซ้ำ ๆ ไปเรื่อย ๆ จู่ ๆ ก็ปรากฏผลการค้นหาขึ้นมาว่า ตอนนี้พบกับช่องของ Username 666 แล้ว

เมื่อได้ทำการกดไปที่ผลการค้นหา เพื่อไปที่ช่องของ 666 ทีนี้เราจะถูกตัดเข้าไปยังหน้าโพรไฟล์ของช่องดังกล่าว ซึ่งมีสภาพที่สยดสยอง เพราะทุก ๆ อย่างในหน้าโปรไฟล์ของเขา เป็นสีแดงราวกับถูกชะโลมไปด้วยเลือด ภาพโปรไฟล์ของ 666 นั้น เป็นภาพดวงตา และบางส่วนของใบหน้าสีแดง ในส่วนของวีดีโอที่อัพโหลดของเขาก็เต็มไปด้วยวิดีโอแปลกประหลาด บรรยากาศสุดน่ากลัว พอเรากดชมวิดีโอที่เขาได้อัพโหลดไว้ขึ้นมา ก็จะพบกับคลิปภาพอนิเมชั่นสุดหลอน เสียงในคลิปก็ชวนขนลุกไม่จบไม่สิ้น พอลองเปลี่ยนไปชมคลิปอื่น ๆ ก็จะเริ่มพบว่า เราถูกบังคับให้ดูคลิปสยองขวัญของเขาไปเรื่อย ๆ ไม่สามารถกดปิดหรือเปลี่ยนไปชมคลิปอื่น ๆ ได้อีก ทุกอย่างเริ่มไม่สามารถบังคับได้อีกแล้ว เพราะแม้แต่บราวเซอร์ Internet Explorer ก็ไม่สามารถปิดได้ แม้จะพยายามปิดระบบปฏิบัติการ Windows ก็ยังไม่สามารถทำได้ จู่ ๆ เราจะเห็นสังเกตุเห็นว่ามีมือยื่นออกมาจากคลิปที่กำลังเล่นอยู่นั้น ก่อนที่ทุกอย่างจะดับหายไป ราวกับเครื่องคอมพิวเตอร์ถูกไวรัสประหลาด ทำลายระบบและเครื่องคอมพิวเตอร์ของคนที่เปิดชมไปแล้ว

หลังจากที่เรื่องราวนี้เผยแพร่ออกไป ผู้คนต่างพยายามเข้าไปพิสูจน์เรื่องราวนี้ว่ามันเป็นเรื่องจริงหรือไม่ ถ้าเป็นเรื่องจริง มันจะเป็นไปได้อย่างไร เพราะเวบไซต์ยูทูป เป็นเวบไซต์ที่พวกเราทุกคนทราบกันดีว่า ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อความบันเทิง และถูกพัฒนาขึ้นมาด้วยคนธรรมดา ๆ โดยแกนนำของ แชด เฮอร์เล่ย์ จาเวด การิม และสตีฟ เชน ซึ่งทั้ง 3 ล้วนเป็นคนรุ่นใหม่ ไม่น่าจะมีวิสัยทัศน์พิลึกพิลั่น แอบสร้างหน้าโปรไฟล์สยองขวัญไว้แกล้งผู้คนเป็นแน่

ผลการค้นหาเรื่องราวของ Username 666 ในปัจจุบัน

แล้วถ้ามันเกิดขึ้นมาจากอาถรรพ์ของเจ้าของ Username 666 ที่ได้สาปแช่งผู้เข้ามาชมล่ะ ? มันจะเป็นไปได้หรือเปล่า ?

ทางมิติที่ 6 พยายามสืบค้นที่มาของเรื่องเล่า และคลิปที่ถูกอัพโหลดในปี 2006 ว่ามันคืออะไรกันแน่ ใครสร้างเรื่องนี้ขึ้นมา และที่มามันมาจากอะไร ก็ได้ความมาว่า

ในปี 2006 ดังกล่าว คลิปที่ถูกพูดถึงนี้ ไม่ได้มาจากเวบไซต์ยูทูป แต่กลับถูกอัพโหลดครั้งแรกที่เวบไซต์ NICO NICO DOUGA.หรือ Nicovideo.jp ในปัจจุบัน ในชื่อคลิปว่า sm666 โดยวีดีโอต้นฉบับดังกล่าวได้ถูกโพสต์ลงบนเวบไซต์ยูทูปในชื่อยูสเซอร์เนมว่า nana825763 ซึ่งเป็นศิลปินแนวสยองขวัญของญี่ปุ่น ที่สร้างคลิปสุดหลอนอธิบายเรื่องราวนี้ขึ้นมา

นั่นหมายความว่า Username 666 ที่เล่าขานกันมามากมายบนโลกออนไลน์นั้น ไม่ใช่เรื่องจริงแต่อย่างใด มันคือเรื่องที่ถูกสร้างขึ้นมาเท่านั้นเอง

แต่อย่างไรก็ตาม ในเมื่อเราได้พบความจริงนี้กันแล้ว ทางมิติที่ 6 จึงขอพาท่านไปชมความสยองบนช่องของเขาไปพร้อมกับประวัติเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะทำให้เรารู้จักเขาเพิ่มขึ้น

nana825763 ที่หากเราสังเกตในช่วงแรกของวิดีีโอคลิปนี้ เราก็จะเห็นชื่อนี้เป็นชื่อที่ถูกใช้อ้างอิงตั้งแต่แรกในวิดีโอว่าเป็นผู้พาเราไปพบกับ 666 โดย nana825763 นั้น มีชื่อออนไลน์อีกชื่อหนึ่งก็คือ PiroPito เขาคืออนิเมเตอร์ชาวญี่ปุ่นที่เราก็ไม่สามารถสืบค้นประวัติเพิ่มเติมอะไรไปมากกว่านี้ได้ เขาไม่เคยเปิดเผยหน้าตาและชื่อที่แท้จริง ผลงานของเขาทุกชิ้นที่ปรากฏอยู่บนช่องยูทูปนั้น ล้วนสร้างความสยองขวัญสุดหลอน หลายคลิปเมื่อดูแล้วจะทำให้เรารู้สึกเวียนหัว คลื่นไส้ อาเจียน ผลงานชิ้นแรกของเขานั้น คือคลิปที่ชื่อว่า Doll
คลิปแรกของ piropito หรือ nana825763

กับผลงาน Username 666 ที่ทำให้มันกลายเป็นเรื่องเล่าน่ากลัวสยองขวัญนั้น ในตอนแรกที่หลาย ๆ คนที่ได้ชม จะมองว่ามันเป็นเรื่องราวโกหก จนอดใจไม่ได้ที่จะเข้าไปลองค้นหาคำตอบนั้นด้วยตัวเอง โดยการลองพิมพ์ URL ลึกลับดังกล่าว และผลการค้นหากลับปรากฎว่า ชื่อของ 666 นั้น ถูกทางยูทูป ระงับสมาชิกภาพไปแล้ว สิ่งนี้ทำให้คนที่อยากลองดี เกิดความกลัวขึ้นมาทันที เพราะมันดูเหมือนเรื่องจริงมาก จนสุดท้าย ทุกคนก็มาสนับสนุนเรื่องราวของช่องอาถรรพ์นี้ จนหลายคนในยุคหลัง ๆ เชื่อว่ามันเป็นเรื่องจริงที่เคยเกิดขึ้น ซึ่งนับว่าเป็นความสำเร็จของ nana825763 เลยก็ว่าได้

เวบแกลอรี่ของ Piropito (กดที่ภาพเพื่อไปยังเวบไซต์)

ทางมิติที่ 6 ได้ลองเข้าชมเรื่องราวอื่น ๆ ในช่องของ nana825763 ก็พบว่าหลาย ๆ เรื่องที่เขาอัพโหลดนั้น ล้วนแล้วแต่สยองขวัญน่ากลัวทั้งสิ้น และพบว่าคลิปล่าสุดที่ได้อัพโหลดไว้ในช่องนี้ ถูกอัพโหลดเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม ค.ศ. 2014 ในชื่อ pokopokoshoping ที่ดูแล้วรู้สึกหลอนอย่างบอกไม่ถูก

เมื่อสืบลึกไปเรื่อย ๆ ทางมิติที่ 6 ได้พบกับเวบไซต์ที่เขาสร้างขึ้นเพื่อแสดงผลงานสุดน่ากลัวของเขา รวมถึงช่องทางการติดต่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทวิตเตอร์ อีเมล์ และเบอร์โทรศัพท์ ซึ่งบรรยากาศในเวบไซต์แกลอรี่ของเขาก็ให้ความรูสึกน่ากลัวอย่างมาก จนแทบไม่กล้าเดินไปเข้าห้องน้ำกันเลยทีเดียว

twitter ของ piropito หรือ nana825763 (กดที่ภาพเพื่อไปยังทวิตเตอร์)

มีผู้คนบางคนได้พยายามส่งอีเมล์ไปหา nana825763 เพื่อขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวเขา โดยจะได้ทำเป็นชีวประวัติให้ แต่ก็ไม่ได้รับการตอบกลับจนเวลาผ่านไปยาวนานมาก nana825763 จึงตอบกลับมาว่า เขาไม่สามารถให้รายละเอียดใดๆ ได้ เพราะต้องการเก็บทุกอย่างไว้เป็นความลับ และได้ข่มขู่ผู้ส่งจดหมายให้ลบทุกอย่างทิ้งเสีย ถ้ายังอยากมีชีวิตอยู่ต่อไป และ nana825763 จะลบทุกอย่างบนเพจเอง ซึ่งมันเป็นไปไม่ได้ ทำให้ผู้ส่งจดหมายตอนต้น ไม่ได้ลบอะไรทิ้งและปล่อยเอาไว้

จนเวลาผ่านไปหนึ่งวัน เขาตื่นขึ้นมาพบกับจดหมายอีกหนึ่งฉบับจาก nana825763 ที่คราวนี้เขียนขู่มาอีกว่า ถ้าไม่เชื่อกันแบบนี้เขาจะลบเพจนี้ให้ดู และเขาขู่ฆ่าคนที่สร้างเพจเขียนเปิดเผยเรื่องราว Username 666 ของเขา โดยใช้ประโยคว่า ฉันจะเด็ดหัวนาย เวลาของนายหมดแล้ว ฉันเห็นบ้านของนายแล้ว

แม้กระนั้น หน้าเพจที่เปิดเผยเรื่องราวของ nana825763 ก็ยังคงอยู่บนเวบไซต์ Wikia.com ซึ่งมิติที่ 6 ได้ให้เส้นทางไปชมเรื่องราวของศิลปินผู้นี้ที่ส่วนรายละเอียดของเรื่องนี้ หรือท่านสามารถเข้าไปชมได้ที่เวบบล็อกของมิติที่ 6 ตามการแนะนำได้แม้เรื่องราวของ Username 666 จะเป็นเพียงเรื่องที่แต่งขึ้น แต่มันก็น่ากลัวจนชาวไซเบอร์บนโลกออนไลน์พากันบอกเล่าปากต่อปาก จนมันกลายเป็นเรื่องน่ากลัวระดับคลาสสิคสำหรับพวกเราไปแล้ว

ชมวีดีโอคลิปเรื่องราวจากช่องมิติที่ 6 ได้ที่นี่

หลังจากอ่านจบแล้ว อย่าลืมทิ้งคอมเมนต์ไว้ด้วยนะครับ

เรียบเรียงและบรรยายโดย นิวัฒน์ อ่ำแสง
ข้อมูลบางส่วนนำมาจาก
http://creepypasta.wikia.com/wiki/Username:_666
http://listverse.com/2014/06/29/10-disturbing-channels-from-the-weird-part-of-youtube/
http://sixpenceee.com/post/100037117629/these-are-all-channels-you-should-scroll-through