ประกาศ

เพื่อเป็นกำลังใจเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้กับเรา ขอความร่วมมือจากผู้ที่นำเรื่องราวจากมิติที่ 6 ไปใช้ในที่ของท่าน กรุณาลงเครดิตกลับมาที่เราจะเป็นพระคุณอย่างสูงครับ

วันเสาร์ที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2558

10 สถานที่ประหลาด ที่คุณจะต้องขนหัวลุก!!

มีสถานที่ไหนบ้างที่ทำให้คุณกลัวจนตัวสั่น.. มีที่ไหนบ้างที่สามารถทำให้คุณรู้สึกกลัวจนวิญญาณแทบจะหลุดลอยไป.. ถ้ายังไม่มี..ลองมาดูสถานที่เหล่านี้..คุณอาจไม่กล้านอนคนเดียวก็เป็นได้

1. Kabayan

1
 ในฟิลิปปินส์ มีถ้ำที่สร้างขึ้นมาด้วยฝีมือมนุษย์และในนั้นเต็มไปด้วยมัมมี่!! สถานที่นั้นเรียกว่า Kabayan ว่ากันว่ามัมมี่ของ Kabayan คือมัมมี่ที่สมบูรณ์ที่สุดในโลก และถ้ำนี้มีอุโมงค์เล็กๆมากมายเชื่อมต่อกัน

2. เกาะแห่งตุ๊กตา

2
 Isla de las Munecas หรือ เกาะแห่งตุ๊กตา ที่ถูกเรียกอย่างนี้ก็เพราะว่า มีตุ๊กตาจำนวนมากนอนเรียงรายอยู่บนเกาะ โดยตุ๊กตาทั้งหมดไม่มีอันไหนอยู่ในสภาพสมบูรณ์ บ้างก็ถูกแยกชิ้นส่วนแล้วห้อยอยู่ตามต้นไม้ บ้างก็กระจัดกระจายอยู่บนพื้น

3. Candido Godoi

3
 เมืองจากบราซิลเมืองนี้ อาจไม่ได้น่ากลัวซะทีเดียว แต่ก็ถือว่าเป็นเมืองที่ประหลาดเมืองหนึ่ง เนื่องจากจำนวนแฝดที่เกิดขึ้นในเมืองนี้นั่นเอง!! ไม่มีใครรู้สาเหตุของเหตุการณ์นี้นอกจาก Josef Mengele อดีตหมอนาซีที่ทำการทดลองเรื่องแฝดเพื่อเพิ่มปริมาณเผ่าอารยันของฮิตเลอร์นั่นเอง โดยเขาได้หนีออกจากยุโรปหลังจากการล่มสลายของอาณาจักรนาซี และมาทำการทดลองต่อที่นี่ ผลก็คือมีแฝดเกิดขึ้นมากมายในเมืองนี้

4. ป่าอาโอกิฮาระ

4
 ป่าสุดหลอนแห่งนี้คือ ป่าแห่งการฆ่าตัวตายของญี่ปุ่น ถ้าคุณเดินเข้าไปในป่านี้ คุณจะได้เห็นศพอย่างน้อยๆหนึ่งหรือสองศพแน่นอน ด้วยความที่ว่าป่านี้เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากสำหรับผู้อยากฆ่าตัวตาย เจ้าหน้าที่อุทยานถึงกับต้องติดป้ายเตือนไว้ประมาณว่า “ชีวิตมีค่านะ” หรือ “คิดถึงคนข้างหลังเข้าไว้”

5. Pripyat

5
 เมืองแห่งนี้เคยมีผู้อาศัยอยู่ถึง 50,000 คน แต่หลังจากเกิดเหตุการณ์ที่เชอร์โนบิล ปริมาณกัมมันตรังสีที่รั่วออกมา ทำให้ไม่มีสิ่งมีชีวิตใดอาศัยอยู่บริเวณนี้มาเป็นเวลากว่า 20 ปีแล้ว อย่างไรก็ตาม รัฐบาลของยูเครนเริ่มมีการปล่อยให้มีผู้เข้าชม หลังจากปริมาณกัมมันตภาพรังสีเริ่มลดลงแล้ว

6. Winchester Mystery House

6
 ว่ากันว่าบ้านหลังนี้ ซึ่งเป็นของภรรยาของ William Winchester เจ้าของบริษัทปืนชื่อดัง มีทางเดินและบันไดที่ไม่รู้ว่าไปสิ้นสุดตรงไหน โดยบ้านหลังนี้มีชื่อเสียงจากการสร้างโดยไม่มีแบบที่แน่นอน และการก่อสร้างก็ใช้เวลาถึง 38 ปีจนกระทั่งเจ้าของบ้าน Sarah Winchester เสียชีวิต

7. เนินนกฆ่าตัวตายใน Jatinga

7
 หมู่บ้านทางตอนเหนือของอินเดียแห่งนี้ มีเรื่องประหลาดอยู่อย่างหนึ่ง คือในทุกๆปี ช่วงเดือนกันยายนถึงตุลาคม จะมีนกจำนวนหนึ่งพุ่งลงมาใส่พื้นเพื่อฆ่าตัวตาย และที่น่าแปลกยิ่งกว่านั้นคือ ช่วงเวลาที่มันฆ่าตัวตาย จะแค่ช่วงหนึ่งทุ่มถึงสี่ทุ่มเท่านั้น

8. ฟาร์มศพ

8
 ฟาร์มศพนี้หลายๆคนอาจเคยเห็นกันมาแล้ว โดยมันตั้งอยู่ที่มหาวิทยาลัย Tennessee โดยจะมีการนำศพมาทั้งเอาไว้ โดยร่างเหล่านี้จะมีการเน่าเปื่อยหลายๆแบบ และตำรวจก็จะมาทำการเก็บข้อมูล เพื่อนำไปเปรียบเทียบเวลามีคดีต่างๆ ร่างเหล่านี้ได้รับการบริจาคมาจากเหล่าผู้ที่ต้องการช่วยตำรวจจับผู้ร้าย แม้ตัวเองจะเสียชีวิตไปแล้ว

9. โรงพยาบาล Hellingly ใน England

9
 จากลักษณะของมัน โรงพยาบาลโรคจิตแห่งนี้ คงเป็นต้นแบบให้กับหนังสยองขวัญหลายๆเรื่อง โดยมันถูกสร้างขึ้นมาเมื่อปี 1903 โดยเป็นโรงพยาบาลที่มีชื่อเสียงในการช็อตไฟฟ้าและเอาเหล็กทิ่มเข้าไปในสมองผ่านเบ้าตา เพื่อรักษาคนไข้ หลังจากที่เปิดทำการมากว่า 90 ปี โรงพยาบาลก็ปิดตัวลงเมื่อปี 1994 และถูกทิ้งร้างนับตั้งแต่ตอนนั้น

10. เหมืองแร่ผีสิงมัตซึโอะ

10
 เหมืองแห่งนี้ถือว่าเป็นเหมืองซัลเฟอร์ที่ใหญ่ที่สุดในแถบเอเชียและตั้งอยู่ทางตอนเหนือของญี่ปุ่น มันถูกปิดเมื่อช่วงทศวรรษที่ 70 และเหล่าที่พักและตึกต่างๆของคนงานก็ถูกทิ้งร้างไว้ ตอนนี้มันเต็มไปด้วยฝุ่นซัลเฟอร์และทำให้เกิดคราบดำๆบนสิ่งก่อสร้างเหล่านั้น
ขอบคุณที่มา :
Wittyfeed