ประกาศ

เพื่อเป็นกำลังใจเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้กับเรา ขอความร่วมมือจากผู้ที่นำเรื่องราวจากมิติที่ 6 ไปใช้ในที่ของท่าน กรุณาลงเครดิตกลับมาที่เราจะเป็นพระคุณอย่างสูงครับ

วันเสาร์ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

เยี่ยมชมตลาดแม่มดและหมอผีสุดสะพรึง สถานที่ที่มีอยู่จริงในประเทศโบลิเวีย!!

ในโลกปัจจุบันที่ทุกคนต่างหันหน้าเข้าสู่ยุคดิจิตอลอย่างเต็มตัว ความก้าวหน้าที่วิทยาศาสตร์ที่สามารถพิสูจน์จากความเชื่อให้กลายมาเป็นความจริง แต่ก็ยังคงมีอีกหลายพื้นที่ที่ยังคงความเชื่อและพิธีกรรมโบราณอยู่
witch-market (4)อย่างเช่นในเมืองลาปาซ เมืองหลวงของประเทศโบลิเวียจากอเมริกาใต้ ที่ยังคงมีความเชื่อแบบหมอผีและแม่มดอยู่ จนถึงขั้นมีตลาดที่แปลกที่สุด และไม่น่าเชื่อว่าจะมีอยู่จริงบนโลก!!
witch-market (6)ตลาดแห่งนี้มีชื่อว่า Calle Linares เป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยพ่อมด แม่มด หมอผี หมอพื้นบ้าน โหร หมอดู รวมตัวอยู่กันที่นี่ ทั้งพักอาศัยและทำงาน
witch-market (1)ของซื้อของขายในตลาดแห่งนี้จะเกี่ยวข้องกับไสยศาสตร์และของประกอบทางพิธีกรรมแทบทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นตัวอ่อนลามะ ลามไปจนถึงเครื่องรางจากคางคก ขนนกฮูก เครื่องรางของขลังต่างๆ มากมายหลายสิ่ง
witch-market (2)
witch-market (3)
witch-market (5)
witch-market (7)
witch-market (8)
witch-market (9)
witch-market (10)
witch-market (11)
witch-market (12)จะว่าไปบรรยากาศในตลาดก็ทำให้รู้สึกขนลุกได้เหมือนกันนะ เดินเล่นแถวนี้อาจจะทำให้รู้สึกตะหงิดๆ ขึ้นมาเล็กน้อย จะมีคนเล่นของใส่เรารึเปล่าเนี่ย!?
ขอบคุณที่มา :