ประกาศ

เพื่อเป็นกำลังใจเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้กับเรา ขอความร่วมมือจากผู้ที่นำเรื่องราวจากมิติที่ 6 ไปใช้ในที่ของท่าน กรุณาลงเครดิตกลับมาที่เราจะเป็นพระคุณอย่างสูงครับ

11 ตุลาคม 2558

พิธีกรรม "ควักหัวใจบูชาเทพเจ้าของชาวมายา"

พิธีการบูชายันต์ของเผ่ามายานี้ จะต้องตัดอวัยวะของเชลย เพื่อให้มีความเจ็บปวดและก็จะพิสูจน์ว่านักรบคนนั้นควรค่าแก่การบูชายันต์ที่จะเกิด เขาจะไม่ต้องแสดงความเจ็บปวดออกมาระหว่างการทรมานนั้น และการทำให้อวัยวะเพศมีบาดแผล น่าจะเป็นขั้นตอนหนึ่งของพิธีกรรมด้วย การบูชายันต์ด้วยเลือดคือแก่นสำคัญของวิถีชีวิตของชาวมายา
แท่นบูชาคือสิ่งที่คาดว่าชาวมายา ใช้บูชายันต์เชลยสงคราม เหยื่อผู้เคราะห์ร้ายได้ถูกตัดหัว หรือว่ากระชากคอให้ขาดไป และหัวใจของเหยื่อยังคงเต้นอยู่นั้น เลือดของเหยื่อจะถูกละเลงไปทั่ววิหาร ทั้งนี้เพื่อสังเวยเทพเจ้า และเมื่อเสร็จแล้ว ศพก็จะถูกถลกหนังออกมา เพื่อจะไปให้นักบวชของเผ่ามายาคลุม มีการเต้นระบำกันด้วย

พวกชาวมายาถือว่า ชีวิตมีค่าและยิ่งใหญ่มาก ดังนั้นพวกเขาจึงถือว่า การบูชายันต์ด้วยมนุษย์คือสิ่งล้ำค่าที่คู่ควรแก่การถวายแด่เทพเจ้า เชลยที่ถูกทรมานมาแล้วบางรายถูกลากตามบันไดที่สูงชันของวิหาร แห่งแท่นจารึก และถูกทำให้อับอายและเจ็บปวดยิ่งขึ้น ที่ข้างบนนั้นแต่การบูชาด้วยเลือด ไม่ได้มีเลือดเฉพาะศัตรูเท่านั้น ทุกครั้งที่ชนะสงคราม พระราชาพาคาลจะแทงอวัยวะเพศของตน เพื่อให้เลือดไหลสู่แท่นบูชาบวงสรวงเทพเจ้า ส่วนพระราชินีก็จะกรีดลิ้นของตนเพื่อการเดียวกัน
ขอบคุณที่มา : http://atcloud.com/stories/79556
puansanid.com
ภาพจาก : http://www.atom.rmutphysics.com